Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

9 cách chữa bệnh gut nên làm

Tang axit uric mau là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gut hay trong y học cổ truyền người ta thường gọi là bệnh thống phong, khi cơ thể không kịp để đào thải các axit uric ra khỏi cơ thể dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat ở các ổ dịch khớp làm cho bệnh nhân đau đớn ở các khớp làm cho cuộc sống sinh hoạt vận động gặp nhiều khó khăn. Bệnh nhân phải kết hợp cả ăn kiêng và điều trị cùng với chế độ luyện tập. Bên cạnh đó thì bệnh nhân gut cũng nên tìm hiểu và kết hợp một số bài thuốc được chế biến từ các món ăn, để tăng thêm hiệu quả trong điều trị benh gut. Hãy cùng tìm hiểu 10 món ăn dưới đây xem

 1. Chữa gut bằng lá sakê: Lấy 4 - 5 lá sakê, sắc lấy 2 lít nước sử dụng uống cả ngày. Uống kiên trì trong vòng 1 tháng sẽ có hiệu quả trông thấy nhưng lưu ý trong thời gian điều trị này nên kiêng tuyệt đối các thực phẩm có nhiều purin như hải sản, các loại thịt giàu đạm và các nội tạng động vật và đặc biệt không được uống rượu bia.  

9-cach-chua-benh-gut-nen-lam1
lá sake

2. Chữa gut bằng khoai tây: Khoai tây 250g, dầu thực vật 30g. Rán khoai tây trong dầu thực vật, rồi trộn với xì dầu, gia vị. Ăn hàng ngày, dùng rất tốt mỗi khi bệnh tái phát.

3. Chữa gut bằng đậu đen: Đậu đen 250g, sao lên cho vàng, cho vào lọ lúc đang còn nóng, đổ 1 ít rượu trắng ngâm trong 1 tuần là dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, uống 30ml sau bữa ăn.

9-cach-chua-benh-gut-nen-lam2
đậu đen

4. Chữa gut bằng củ cải trắng: Củ cải trắng 250g thái chỉ, dầu thực vật 50g. Củ cải rán qua với dầu rồi thêm 30g bá tử nhân, nước 500ml, đun chín cho thêm gia vị ăn hàng ngày. ngoài ra: Cải trắng 250g, dầu thực vật 20g. Xào ăn hàng ngày, thích hợp ăn trong giai đoạn điều trị củng cố.

5. Chữa gut bằng cà dái dê tím: Cà dái dê tím 250g, thái thành miếng, luộc chín, cho thêm xì dầu, dầu vừng, gia vị, trộn đều, ăn cách nhật.

9-cach-chua-benh-gut-nen-lam3
cà dái dê

6. Chữa gut bằng ớt đỏ, rượu trắng: Ớt chín đỏ 15g, rượu trắng 400ml. Ớt rửa sạch bổ đôi bỏ hạt, cho vào ngâm với rượu trắng trong 2 tuần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 12ml sau bữa ăn.

7. Chữa gut bằng gừng tươi, rượu mùi: Gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g. Gừng rửa sạch thái nhỏ, đập dập tép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ và rượu vào nồi đem đun đến khi sôi. Để nguội cho vào chai đậy nút kín. Trước khi đi ngủ uống 30ml.

9-cach-chua-benh-gut-nen-lam4
gừng

8. Chữa gut bằng củ ráy: Củ ráy cắt bỏ rễ con, cạo bỏ vỏ ngoài, phơi khô, (nếu dùng tươi phải ngâm lâu trong nước) sao vàng, lấy khoảng 50g. Quả chuối hột chín thái mỏng, sao vàng lấy 30g. Cho 2 thứ vào bát nước sắc uống. Dùng như vậy liên tục hàng tháng.

9. Chữa gut bằng cải bó xôi, nấm hương: Cải bó xôi 100g, nấ hương 20g, gia vị vừa đủ. Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ, nấm hương rửa sạch, bỏ chân. Cho 2 thứ vào nồi, đổ vừa nước, đun chín, thên gia vị vừa ăn, ăn lúc nóng, ngày 2 lần, ăn trong 5 - 7 ngày.

Trên đây là 9 loại món ăn rất tốt cho bệnh nhân gut ăn uống trong giai đoạn bệnh tật bỏ sung các món ăn này trong bữa ăn hàng ngày kết hợp với điều trị và kiêng ăn các loại thực phẩm không tốt sau một thời gian sẽ có hiệu quả rất cao. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét